วันศุกร์, 28 ตุลาคม 2559 09:14

วัดปงสนุก

วัดปงสนุก ตั้งอยู่ในเขต ตำบล.เวียงเหนือ อำเภอ.เมือง จังหวัด.ลำปาง เป็นวัดที่ได้รับรางวัล “Award of Merit” จาก UNESCO ในปี 2008 ศิลปวัฒนธรรม-สถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวในประเทศ ปัจจุบัน “วัดปงสนุก” ได้กลายเป็นแหล่งรวมของสิ่งสำคัญหลายอย่างที่ทรงคุณค่าทางด้านศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม มากมาย อาทิ พระพุทธรูปไม้ เสาหงส์ ซุ้มประตูโขง ภาพพระบฎ เขียนเรื่องพระเวนสันดรบนผ้าและกระดาษสา หีบธรรมโบราณ และธงช้างเผือกขนาดใหญ่ในสมัยรัชกาลที่6 ซึ่งทางวัดได้นำมารวมไว้เป็นพิพิธภัณฑ์
วันศุกร์, 28 ตุลาคม 2559 09:04

วัดศรีชุม

วัดศรีชุม จังหวัดลำปาง เป็นวัดพม่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างในปี พ.ศ. 2433 จุดเด่นจะมีพระวิหาร แบบล้านนา และพม่า หากท่านอยากเห็นวัดศิลปะพม่าไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงตางประเทศก็สามารถเที่ยวชมที่จังหวัดลำปางได้
วันศุกร์, 28 ตุลาคม 2559 09:00

วัดเจดีย์ซาวหลัง

วัดพระเจดีย์ซาวหลัง ตั้งอยู่ที่บ้านวังหม้อ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ลักษณะการก่อสร้างเป็นศิลปะแบบพม่าผสมศิลปะล้านนา คำว่าซาว แปลภาษาไทย แปลว่า 20 หมายถึง 20 และ หลัง แปลว่าองค์
วันศุกร์, 28 ตุลาคม 2559 08:55

สะพานรัษฎาภิเศก

สะพานรัษฎาภิเศก จังหวัดลำปาง เป็นสะพานคู่บ้านคู่เมืองตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมมาถ่ายรูป กันเป็นสะพานเก่าแก่ของจังหวัดลำปาง
วันศุกร์, 28 ตุลาคม 2559 07:04

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ลําปาง

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง พาทุกท่านเดินทางไปเที่ยวชมช้าง และใกล้ชิดกับช้าง สามารถให้อาหารช้างได้
วันศุกร์, 28 ตุลาคม 2559 06:45

ทุ่งบัวตองแม่เมาะ

แนะนำ ทุ่งดอกบัวตองแม่เมาะครับ ไม่ต้องเดินทางไกลถึงแม่ฮ่องสอน กว่าสามารถชมได้ที่จังหวัดลำปาง ทุ่งบัวตองแม่เมา ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

มาดูรายละเอียดรูปต่างๆกันได้เลยครับ 

วันพฤหัสบดี, 27 ตุลาคม 2559 07:58

สำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก

หลวงพ่อเกษม เขมโก หรือ ครูบาเจ้าเกษม เขมโก (นามเดิม เจ้าเกษม ณ ลำปาง) เป็นพระเถระและเกจิอาจารย์ ผู้เคร่งครัดในธุดงควัตร ปลีกวิเวก พุทธศาสนิกชนในจังหวัดลำปางและชาวไทยเคารพนับถือว่าท่านเป็นพระเถราจารย์ปูชนียบุคคลรูปหนึ่งของประเทศไทย และมีผู้มีความเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน อีกทั้งท่านยังเป็นเจ้านายในราชวงศ์ทิพย์จักร ที่ออกผนวชอีกด้วย ตั้งอยู่ชานเมืองลำปาง ประมาณ 4 กิโลเมตร ตามถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ภายในบริเวณ มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของหลวงพ่อเกษมเขมโก เป็นที่น่าเคารพของบรรดาประชาชนทั่วไปหากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวท่ี่ลำปาง สามารถมานมัสการ ท่านได้
วันพฤหัสบดี, 27 ตุลาคม 2559 07:16

วัดพระธาตุลําปางหลวง

วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของ เขลางค์นคร มาแต่โบราณ และยังเป็น พระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลู ตั้งอยู่ที่ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง
วันพุธ, 26 ตุลาคม 2559 15:49

รถไฟ กาญจนบุรี

วันนี้เราได้เดินทางมาถึงกาญจนบุรี แต่ไม่ได้ขึ้นรถไฟ นะครับ แวะมาศึกษา ข้อมูล และแวะซื้อของฝากเพื่อเดินทางกลับ แต่ก็ได้ถ่ายรูปไว้ให้ทุกท่านได้ดู รถไฟผ่านมาพอดีเลย มีความสวยงามดีครับ เป็นรถไฟสมัย รุ่นเก่า ซึ่งตอนนี้ในประเทศไทยของเรามีอยู่เหลือไว้ไม่มาก ซึ่งดำรงไว้ความสวยงามจึงทำให้ สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก ต่างก็มาถ่ายรูปรถไฟกัน
วันนี้ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยว ที่จังหวัดชลบุรี ทีมงานรถตู้เช่าลำปาง เลยอยากให้ทุกท่านได้เห็นรูปภาพ และ ความยิ่งใหญ่ของเรือ ที่ทุกท่านจะหาชมได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น นั้นก็คือ เรือหลวงจักรีนฤเบศร เปิดให้เยี่ยมชมระหว่างเวลา 09.00 น. – 17.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งท่านสามารถเข้าชมความงดงามของเรือ และความยิ่งใหญ่ของมันได้ ที่ ตำบล สัตหีบ อำเภอ.สัตหีบ จังหวัด.ชลบุรี
หน้าที่ 1 จาก 2

    Please publish modules in offcanvas position.